Hướng dẫn đặt mật khẩu an toàn

22/05/2022

Khi giao VPS/Server, hệ thống của LowendViet sẽ tạo ra mật khẩu ngẫu nhiên. Ngay cả khi mật khẩu này được tạo ngẫu nhiên, LowendViet vẫn yêu cầu quý khách đổi mật khẩu ngay lần đăng nhập đầu tiên...

Hướng dẫn đặt mật khẩu an toàn

1. Yêu cầu đổi mật khẩu lần đầu

Khi giao VPS/Server, hệ thống của LowendViet sẽ tạo ra mật khẩu ngẫu nhiên. Ngay cả khi mật khẩu này được tạo ngẫu nhiên, LowendViet vẫn yêu cầu quý khách đổi mật khẩu ngay lần đăng nhập đầu tiên.

Khi đăng nhập vào VPS/Server lần đầu tiên, hệ thống sẽ bắt buộc quý khách điền mật khẩu được cấp và mật khẩu mới để thay đổi.

Mật khẩu mới cần là một mật khẩu có ít nhất 8 kí tự, có đủ chữ cái hoa, chữ cái thường và số. Vui lòng xem mục Gợi ý mật khẩu an toàn dưới đây.

2. Gợi ý mật khẩu an toàn

Mật khẩu an toàn là một mật khẩu dễ nhớ cho quý khách nhưng rất khó dò ra đối với máy móc. Các mật khẩu như “Abcd1234@”, “Aa123456@”, “Abc123@#”, “Matkhau123@”, … là rất dễ bị tấn công do hacker thường có sẵn những mật khẩu này trong từ điển, mặc dù nó có vẻ rất khó dò ra đối với con người.

Có nhiều phương pháp đặt mật khẩu an toàn, quý khách có thể cân nhắc một vài phương pháp sau:

  1. Mật khẩu ngẫu nhiên: Quý khách tạo ra mật khẩu ngẫu nhiên từ các kí tự chữ thường, chữ hoa và số. Tuy nhiên, với cách đặt mật khẩu này, quý khách thường phải lưu lại ở đâu đó. Do đó quý khách cần bảo mật cẩn thận nơi lưu trữ mật khẩu này.

  2. Mật khẩu từ tên: Tạo mật khẩu từ tên của quý khách. Ví dụ, quý khách tên là Tùng, thì mật khẩu “Tung1234” là không đủ an toàn do rất có thể mật khẩu này đã nằm trong từ điển của hacker. Tuy nhiên, nếu quý khách đặt mật khẩu là “Tungdeptrai0988158632” thì lại là một mật khẩu khá tốt.

  3. Mật khẩu từ những thứ thân thuộc:những thứ thân thuộc với quý khách. Ví dụ: Quý khách thích ca khúc Hello của Adele, quý khách đặt mật khẩu là “HelloAdele,it'smeTung” là một mật khẩu rất tốt. Một ví dụ khác, quý khách thích bộ phim Avengers và yêu quý nhân vật ScarletWitch, quý khách đặt mật khẩu là “SWlovesTung123” là một mật khẩu tốt.

Trên đây là một vài gợi ý giúp quý khách đặt mật khẩu dễ nhớ, dễ sử dụng nhưng lại bảo mật an toàn. Chúc quý khách thành công.

Recommended

Hướng dẫn xử lý khi kết nối VPS kém hoặc lag/giật do mạng đứt cáp quang

23/10/2022

Hướng dẫn đăng nhập VPS/Server Windows

10/05/2022

Hướng dẫn đổi Username mặc định

25/05/2022

Cáp quang biển gặp sự cố ngày 30 Tết

10/02/2023